• หน้าแรก
  • ข่าว
  • ข่าวกิจกรรม คลินิค

โครงการเกษตรเคลื่อนที่ในพระราชานุเคราะห์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฏราชกุมาร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ครั้งที่ 2

วันที่ 10 มีนาคม 2565 คลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ได้ร่วมงานโครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ในพระราชานุเคราะห์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ประจำปีงบประมาณ 2565 ครั้งที่ 2 ณ วัดลำเหย ตำบลลำเหย อำเภอดอนตูม จังหวัดนครปฐม โดยมี นายรัฐศาสตร์ ชิดชู รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เป็นประธานในพิธี นำทีมโดย รองศาสตราจารย์ นายสัตวแพทย์ ดร.อนุชัย ภิญโญภูมิมินทร์ ผู้อำนวยการคลินิกเทคโนโลยี มก.กพส. และหน่วยงานของมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วม ได้แก่ งานวิเทศ ประชาสัมพันธ์และชุมชนสัมพันธ์ กองบริหารทั่วไป สำนักงานวิทยาเขตกำแพงแสน ศูนย์ปฏิบัติการวิศวกรรมพลังงานและสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ กำแพงแสน นำผลิตภัณฑ์จาก เครื่องอัดกระทงใบตอง มาจัดแสดง สำนักหอสมุดกำแพงแสน นำหนังสือความรู้ด้านต่างๆ ไปแจกฟรีให้แก่ประชาชน ภาควิชาสัตวบาล คณะเกษตร กำแพงแสน นำผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปจากสัตว์ เช่น ไส้กรอกเนื้อรมควัน ไส้กรอกหมูรมควัน ไส้กรอกไก่รมควัน มิทโลฟเนื้อ มิทโลฟหมู ไข่ไก่เพื่อสุขภาพ ไปจัดแสดงและจำหน่าย ศูนย์วิจัยและพัฒนาพืชผักเขตร้อน คณะเกษตรกำแพงแสน สนับสนุนเมล็ดพันธุ์ผัก จำนวน 8 ชนิดๆ ไปแจกให้กับประชาชน ได้แก่ เมล็ดพริกมันดำ พริกขี้หนู ถั่วพู โหระพา กะเพรา ฟักเขียว มะเขือเทศพันธุ์เชอรี่และพันธุ์สีดา มีประชาชน และหน่วยงานราชการต่างๆเข้ามาเยี่ยมชมบูทของ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน โดยการมอบองค์ความรู้ในการให้บริการคำปรึกษาและข้อมูลเทคโนโลยีในด้านที่นำมาจัดแสดง เพื่อให้ประชาชนได้นำกลับไปพัฒนาหรือร่วมกลุ่มเพื่อจัดอบรมในการพัฒนาและนำไปประกอบอาชีพ และสร้างมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรต่อไป

รูปกิจกรรมเพิ่มเติมที่ : https://drive.google.com/drive/folders/1VQlMyNrJ44MwwpJ3IWRsiBu8f2bMhQVK?usp=sharing